MẶT TRẬN TỔ QUỐC - ĐOÀN THỂ - HỘI ĐOÀN
Hoạt động Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân 
Thứ 2, Ngày 01/04/2024, 07:58 image

* Trao, tặng quà đến trẻ em mồ côi, khuyết tật Chùa Từ Hạnh.

Thực hiện Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và Kế hoạch thực hiện Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” của Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân. Chiều ngày 22/3/2024, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân phối hợp với Nhóm Từ thiện Anh Sơn tổ chức trao tặng quà đến 80 trẻ em tại Chùa Từ Hạnh. Tham gia Chương trình có Ni sư Thích Nữ Như Liễu - Trụ trì Chùa Từ Hạnh, ông Phan Phú Hiển - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận, ông Nguyễn Hữu Nhân - Trưởng Ban Trợ táng quận và bà Nguyễn Thị Mẫn, Anh Sơn - Nhà hảo tâm. Tại đây, các nhà hảo tâm đã thăm hỏi và trao tặng đến mỗi em 01 phần quà với trị giá 410.000 đồng gồm bao lì xì và bánh, sữa...

 

 

* Trao, tặng quà đến các cụ già neo đơn Chùa Từ Hạnh.

Chiều ngày 21/3/2024, Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp với Nhóm Từ thiện Anh Sơn tổ chức trao tặng quà đến 55 cụ già hiện đang ở tại Chùa Từ Hạnh. Tham gia Chương trình có Ni sư Thích Nữ Như Liễu - Trụ trì Chùa Từ Hạnh; ông Nguyễn Hữu Nhân - Trưởng Ban Trợ táng quận; ông Phan Phú Hiển - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận và ông Vương Quan Viễn, bà Nguyễn Thị Mẫn – Nhà hảo tâm. Tại đây, các nhà hảo tâm đến thăm hỏi và trao tặng mỗi Cụ 01 phần quà trị giá 410.000 đồng gồm nhu yếu phẩm và bao lì xì và tổ chức phục vụ văn nghệ đến các Cụ với những bài ca cổ rất ấm áp cũng như gửi lời chúc đến các Cụ sống vui, sống khỏe, sống có ít cho đời.

 

 

* Hiến máu tình nguyện – “Sinh nhật hồng” lần 1 năm 2024.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Bình Tân lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029; chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đoàn Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (29/4/1999 – 29/4/2024). Sáng ngày 23/3/2024 tại Văn phòng Đảng ủy và Khối Đoàn thể Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân phối hợp với Đoàn Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố tổ chức hiến máu tình nguyện “Sinh nhật hồng” lần 1 năm 2024 trong lực lượng đoàn viên, thanh niên. Kết quả có 91 người tham gia hiến máu. Trong đó túi máu 250ml là 12 ca; túi máu 350ml là 79 ca. Người tham gia hiến máu sử dụng ứng dụng giotmauvang là 97/91 người.

 

 

 

 

* Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Máu là nguồn sống vô giá của mỗi chúng ta. Hàng ngày, có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống. Với người bệnh, máu là “liều thuốc” được “sản xuất” từ trái tim nhân hậu của những người khỏe mạnh. Hiến máu tình nguyện là một hành động mang đậm giá trị nhân văn, là nghĩa cử cao đẹp giữa người với người.

Sáng ngày 24/3/2024, Hội Chữ thập đỏ phường Bình Trị Đông B phối hợp Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố tổ chức hiến máu tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân. Kết quả có 171 người dân và nhân viên tham gia hiến máu. Trong đó, túi máu 350ml: 154 ca, túi máu 250ml: 17 ca. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ phường Bình Trị Đông B hỗ trợ 180 phần ăn sáng (bánh mì + xôi) đến người tham gia hiến máu.

 

 

 

 

 

 

* Tập huấn kỹ thuật Sơ cấp cứu cơ bản cho học sinh trường THPT Bình Hưng Hòa năm học 2023 - 2024. 

Trong cuộc sống đời thường luôn có những biến cố bất ngờ, tai nạn hay sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào và cho dù ngay cả những lúc chúng ta nghĩ là an toàn nhất, nhưng nếu chúng ta không được trang bị và hiểu biết về việc sơ cấp cứu ban đầu thì sẽ có điều đáng tiết sẽ xảy ra đối với chúng ta và những người xung quanh, đặc biệt là trong môi trường sư phạm.

Sáng ngày 25 /3/2024 tại trường THPT Bình Hưng Hòa, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật Sơ cấp cứu cơ bản cho học sinh. Tham dự có thầy Nguyễn Duy Bình - Hiệu trưởng, cô Phạm Lan Anh - Phó hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Thanh Hường - Chủ tịch Công Đoàn và các em học sinh các khối 10, 11 và 12. Lớp tập huấn do ông Phan Phú Hiển - Chủ tịch Hội và ông Nguyễn Hoàng Nhân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân phụ trách.

 

 

 

 

Nguồn: Hội CTĐ quận ()
Lượt xem: 69
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất