[Chuyển đổi số] Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA cho cán bộ, nhân viên siêu thị Co.opmart và người dân
Thứ 2, Ngày 01/04/2024, 07:42 image

Sáng ngày 28/3/2024, Ủy ban nhân dân phường phối hợp Đoàn phường Bình Trị Đông B và Chi đoàn Siêu thị Co.opmart tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA cho cán bộ, nhân viên siêu thị Co.opmart và người dân. Đến tham dự có đồng chí Phạm Thị Cẩm Hồng - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; Võ Đức Huy - Phó Bí thư Đoàn phường; Phan Văn Tuấn – Bí thư Chi đoàn siêu thị Co.opmart.
Việc cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA là một trong các bước quan trọng góp phần chuẩn hóa để người dân tham gia các dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác do cơ quan nhà nước cung cấp trên môi trường mạng…

Đồng chí Phạm Thị Cẩm Hồng - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: Việc gửi hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp người dân, tổ chức có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet. Điều này giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả, đồng thời tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương…

Chữ ký số cá nhân là chữ ký điện tử có giá trị tương đương với chữ ký tay của mỗi cá nhân, được dùng với mục đích xác thực danh tính của người ký. Đây là công cụ quan trọng giúp người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến toàn trình đảm bảo linh hoạt ký duyệt mọi lúc, mọi nơi, rút ngắn tối đa thời gian giao dịch hành chính, tiết kiệm chi phí, đảm bảo công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành, góp phần đẩy nhanh quá trình số hóa quốc gia.

Có thể thấy, việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA cho người dân sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên địa bàn phường, đồng thời sẽ giúp người dân tiếp cận nhanh hơn với các dịch vụ số, phục vụ hiệu quả hơn cho cuộc sống hàng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh:

Nguồn: Phường BTĐ B ()