Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH ĐỒNG CHÍ ĐẶNG QUỐC VIỆT LUÔN BÁM SÁT ĐỊA BÀN, VÌ SỰ BÌNH YÊN CỦA NGƯỜI DÂN
Thứ 4, Ngày 20/09/2017, 09:22 image

Quán triệt tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lực lượng Công an quận đã tiếp thu và cụ thể hóa thành các hoạt động thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành. Trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều gương điển hình. Những tấm gương đó đã có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an quận góp phần tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi, có hiệu quả, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thiếu úy Đặng Quốc Việt (SN: 1993), Cảnh sát khu vực Công an P.Bình Trị Đông A là một trong những tấm gương tiêu biểu đó.

         Sinh ra và lớn lên tại H.Hóc Môn, được sự động viên của gia đình và anh trai (hiện đang công tác Tổ Cảnh sát trật tự Công an Q.12), chàng trai trẻ quyết thực hiện ước mơ trở thành người chiến sĩ Công an nhân dân. Sau 2 năm phấn đấu học tập, rèn luyện, năm 2013 anh tốt nghiệp Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 2 và được điều động về công tác tại Công an P.Bình Trị Đông A cùng Tổ phòng chống tội phạm. Đến tháng 8/2016, đồng chí được phân công nhiệm vụ là Cảnh sát khu vực phụ trách KP.4. Là một cán bộ trẻ đồng chí Việt đã chủ động tiếp cận các đồng chí đồng đội đi trước để tìm hiểu, học tập kinh nghiệm, đồng thời chú trọng trau dồi bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ gắn kết với việc học tập và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

            Một nhiệm vụ hết sức quan trọng được quy định trong điều lệnh Cảnh sát khu vực mà đồng chí Việt đã thực hiện tốt đó là nắm tình hình có liên quan đến an ninh trật tự. Xác định được nhiệm vụ này đồng chí Việt đã chủ động chịu khó xuống địa bàn, tạo dựng mối quan hệ thân tình với quần chúng nhân dân. Đồng chí Việt tâm sự “Để nắm bắt hết được những diễn biến phức tạp trên địa bàn cần có sự đồng tình, ủng hộ, giúp đỡ của người dân. Do đó, mỗi Cảnh sát khu vực cần tạo được sự tin yêu của nhân dân thì mới làm tròn nhiệm vụ của mình”. Đặc thù của Cảnh sát khu vực là trực tiếp xuống địa bàn tiếp xúc với quần chúng nhân dân, đồng chí luôn ân cần thăm hỏi động viên các gia đình có con em vi phạm pháp luật để giúp định hướng cho con em mình tiến bộ trở thành công dân tốt, đồng thời chú trọng vào công tác giáo dục thanh thiếu niên có biểu hiện hư hỏng, có hành vi trộm cắp, gây rối trật tự công cộng,…cũng như tham mưu cho Ban chỉ huy Công an phường phối hợp lực lượng an ninh cơ sở tại khu phố, cán bộ phòng chống tội phạm và quần chúng nhân dân tăng cường công tác nắm tình hình trên địa bàn phụ trách; quản lý chặt các đối tượng và đẩy mạnh công tác tuần tra, chốt chặn, kiểm tra hành chính trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự, không để xảy ra phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông và các vụ việc phức tạp trong thời gian cao điểm.

            Bên cạnh đó, đồng chí Việt luôn xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phải gắn với Nghị quyết 08 của Quận ủy về xây dựng hình ảnh đẹp trong lực lượng Cảnh sát khu vực là nhiệm vụ quan trọng trong  thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cụ thể hóa vào từng phần việc phù hợp với nhiệm vụ công tác của mình. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí đã tích cực phối hợp đẩy mạnh Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thường xuyên củng cố lực lượng tổ nhân dân tự quản, tích cực tham mưu cho chi bộ, phối hợp với mặt trận, đoàn thể khu phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, pháp luật cho người dân, phổ biến các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm và biện pháp phòng ngừa, giúp mọi người nâng cao ý thức cảnh giác; đồng thời, vận động bà con cùng chung tay tham gia tố giác và truy bắt tội phạm, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự; phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Đến nay, đã phối hợp với khu phố vận động người dân, các cơ sở kinh doanh, sản xuất gắn trên 20 mắt cmera giám sát tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn. Từ 16/12/2016 đến 10/4/2017, không để xảy ra các vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông và các vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

            Đồng chí luôn thể hiện đúng lễ tiết tác phong và văn hóa giao tiếp ứng xử với quần chúng nhân dân, đúng với tinh thân của cuộc vận động “Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh - xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”. Theo nhận xét của chị Lê Thị Hiền (SN:1986), người dân khu phố cho biết: “trong công tác đồng chí Việt luôn nhiệt tình, hướng dẫn cặn kẽ mọi người khi đến đăng ký tạm trú, cũng như tuyên truyền các hành vi, thủ đoạn của các loại tội phạm. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức pháp luật đến người dân, đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự tại khu phố”.

            Hay của Trung tá Trần Sơn Hà, Trưởng Công an phường: “Đồng chí Việt là một đảng viên trẻ của đơn vị, tích cực, năng động, phát huy tốt vai trò tham mưu Ban chỉ huy trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Từ việc học tập nghiêm túc các nội dung, chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đến việc làm theo, đồng chí đã phát huy hiệu quả, góp phần cùng đơn vị luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”. 

            Với những nỗ lực từ nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong tháng 12/2016, tháng 1,2,3/2017 đồng chí Việt được Ban chỉ huy Công an phường đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Được Công an thành phố tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm “Công an thành phố ra sức thi đua lập công chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu công tác năm 2016”; UBND quận tặng giấy khen trong công tác phòng chống tội phạm; đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2016. Và là một trong những tấm gương tiêu biểu được Quận ủy tuyên dương trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2016 - 2017.

 

Thiếu úy Đặng Quốc Việt hướng dẫn người dân đến đăng ký thủ tục tạm trú.

Thiên Bảo
Lượt xem: 1621
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất