MẶT TRẬN TỔ QUỐC - ĐOÀN THỂ - HỘI ĐOÀN
Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, một nghĩa cử cao đẹp
Thứ 2, Ngày 15/05/2023, 10:31 image

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cộng đồng xã hội. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân nguy cấp bởi không đủ lượng máu cung cấp kịp thời. Chính vì vậy, họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ niềm tin và hy vọng.

Sáng ngày 13/5/2023, Hội Chữ thập đỏ phường Bình Trị Đông A phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố và Ban Giám đốc Công ty TNHH SX HTD Bình Tân (BITA’S) tổ chức hiến máu trong công nhân lao động. Những người đến tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, đo huyết áp và kiểm tra sức khỏe. Kết quả đã tiếp nhận được 72 túi máu, trong đó được 69 túi máu 350ml, 03 túi máu 450ml.

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận Bình Tân thời gian qua đã ngày càng phát huy hiệu quả dưới sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân góp phần xây dựng lối sống văn minh và lan tỏa các giá trị nhân đạo. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng ứng cứu cho người bệnh.

 

 

 

 

Nguồn: Hội CTĐ quận ()
Lượt xem: 17
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất