TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa A tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thứ 4, Ngày 15/12/2021, 09:29 image

Sáng 13/12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Bình Hưng Hòa A tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự, có bà Bùi Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội CTĐ quận; ông Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy phường; ông Huỳnh Trần Thanh Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Trần Hoàng Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Thanh Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; các đại diện đoàn thể phường.
Theo báo cáo, Hội CTĐ phường hiện có 32 chi hội trực thuộc, 372 tổ hội, 117 hộ gia đình CTĐ (với 244 thành viên) và 823 hội viên, 310 tình nguyện viên cùng đội thanh thiếu niên xung kích CTĐ với 54 em. Công tác thi đua, khen thưởng cũng được Hội CTĐ phường chú trọng, Công tác thanh thiếu niên và tình nguyện viên CTĐ phường cũng được đẩy mạnh gắn với các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo những người yếu thế trong xã hội. Lực lượng tình nguyện viên CTĐ rất tích cực tham gia các công tác thiện nguyện. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2021, Hội CTĐ phường đã tổ chức chăm lo thường xuyên trên 4.745 trường hợp khó khăn với tổng trị giá trên 1,85 tỷ đồng thông qua các hình thức: trợ cấp thường xuyên, duy trì bếp ăn tình thương, trợ táng, tặng xe lăn, tặng quà Tết, trao tặng học bổng...; tổ chức chăm lo đột xuất cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 368 triệu đồng (trong đó, chủ yếu chăm lo các hộ gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em cơ nhỡ, người tàn tật...). Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Hội CTĐ phường cũng đã vận động trao tặng 1.386 phần quà (với tổng trị giá trên 222 triệu đồng) cho công nhân nhà trọ, người lao động, người khiếm thị, người khuyết tật bán vé số dạo gặp khó khaăn do bị ảnh hưởng bởi dịch. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, công tác sơ cấp cứu và tập huấn sơ cấp cứu cũng được Hội CTĐ phường thực hiện khá bài bản, tạo được nhiều hiệu quả tốt...
Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội CTĐ phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm 15 ủy viên. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cũng đã ra mắt nhận nhiệm vụ và hoa chúc mừng của lãnh đạo. Bà Lưu Hồng Phượng tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội CTĐ phường. Đại hội cũng hiệp thương bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội CTĐ quận, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 3 đại biểu chình thức và 1 đại biểu dự khuyết; đồng thời biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết đại hội.

Ban Chấp hành Hội CTĐ phường Bình Hưng Hòa A ra mắt và chụp ảnh chung với các đại biểu tham dự đại hội.

Dịp này, 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt Hội và phong trào CTĐ phường nhiệm kỳ 2015 - 2021 trên địa bàn phường được trao tặng Giấy khen của Hội CTĐ quận; đồng thời, 9 tập thể và 10 cá nhân đã tích cực tham gia thực hiện tốt các hoạt động Hội và phong trào CTĐ phường nhiệm kỳ 2015 - 2021 cũng được trao tặng Giấy khen của UBND phường. Ngoài ra, 7 ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ trước không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 cũng được Hội CTĐ phường trao tặng hoa và quà lưu niệm.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VP-UBND quận ()