Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
TRUNG TÂM VĂN HÓA - THỂ DỤC THỂ THAO QUẬN SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO VAI TRÒ, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ ĐỘI, NHÓM TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY”
Thứ 4, Ngày 10/10/2018, 09:58 image

Sáng 5/10, tại hội trường Trung tâm VH-TDTT quận, Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức sinh hoạt chuyên đề “nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của câu lạc bộ đội, nhóm trong giai đoạn hiện nay”. Đến dự có các đồng chí: Đặng Hồng Lĩnh, Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và gia đình, Sở VH&TT thành phố; Trần Thanh Bình, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố; Châu Phú Lộc, Giám đốc Trung tâm VH-TDTT quận cùng lãnh đạo Trung tâm văn hóa, thể thao 24 quận, huyện.

Phát biểu đề dẫn, đồng chí Chu Thị Hồng Thúy, Phó trưởng Phòng nghiệp vụ văn hóa, Trung tâm Văn hóa thành phố cho biết hiện nay, thành phố có 24 Trung tâm Văn hóa quận, huyện, 7 nhà văn hóa cấp thành phố, 50 nhà văn hóa phường, xã, 24 trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên và 14 nhà văn hóa lao động quận, huyện. Đến nay, Trung tâm văn hóa 24 quận, huyện đã có 355 câu lạc bộ đội, nhóm với tổng số 10.585 hội viên. Các loại hình câu lạc bộ đội, nhóm nghệ thuật chiếm tỷ lệ 83%, với 6.273 hội viên. Nhìn chung, hoạt động của các câu lạc bộ đội, nhóm phần năng động, sáng tạo, kịp thời nắm bắt nhu cầu sở thích của mọi đối tượng để huy động và phát huy có hiệu quả các nguồn lực xã hội tham gia cùng hoạt động theo nguyên tắc tự chủ, tự quản dưới sự định hướng của Trung tâm văn hóa các quận, huyện.

Qua đó, các đơn vị thảo luận, đóng góp ý kiến về công tác quản lý, định hướng cho hoạt động câu lạc bộ đội, nhóm; nguồn kinh phí hoạt động; nội dung sinh hoạt; hiệu quả hoạt động tại các nhà văn hóa phường.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Đồng chí Châu Phú Lộc, Giám đốc Trung tâm VH-TDTT quận phát biểu ý kiến

Đồng chí Trần Thanh Bình, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thanh Bình đề nghị trong thời gian tới Trung tâm Văn hóa 24 quận, huyện cần tập trung duy trì, phát huy hoạt động của các câu lạc bộ đội, nhóm; nâng cao vai trò của Ban chủ nhiệm tập hợp, quy tụ, tổ chức có hiệu quả; tạo nguồn nhân lực hoạt động từ nguồn xã hội hóa, mạnh thường quân, ngân sách đơn vị; tạo điều kiện sinh hoạt, biểu diễn cho câu lạc bộ đội, nhóm cũng như nâng cao trình độ năng lực, chuyên môn nghiệp vụ; chọn lọc đầu tư câu lạc bộ đội, nhóm hoạt động hiệu quả. Trung tâm Văn hóa thành phố sẽ tiếp thu kiến nghị của các đơn vị đề xuất UBND thành phố đầu tư nguồn ngân sách để đảm bảo hoạt động văn hóa ở cơ sở hiệu quả.

An Sơn