MẶT TRẬN TỔ QUỐC - ĐOÀN THỂ - HỘI ĐOÀN
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đức Huệ, tỉnh Long An
Thứ 6, Ngày 09/10/2020, 16:28 image

Ngày 8/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức chuyến đi hỗ trợ, giúp đỡ những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn (gọi chung là hộ có hoàn cảnh khó khăn) tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam quận do ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận làm Trưởng đoàn. Tiếp Đoàn công tác quận Bình Tân tại trụ sở UBND xã Mỹ Quý Tây (là xã nghèo giáp ranh biên giới), có bà Lê Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An; ông Võ Văn Á - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ; lãnh đạo xã Mỹ Quý Tây.

Tại đây, có 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn địa phương được trao tặng quà hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng (gồm: nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 300.000 đồng cùng 200.000 đồng tiền mặt). Bên cạnh đó, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ cũng đến thăm, tặng quà và trao 300 khẩu trang vải của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây. Tại đây, Trung tá Lê Trọng Tình - Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây thông tin nhanh về hoạt động của cán bộ chiến sĩ trong công tác bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia và công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cũng trao tặng 20 phần quà cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ các chốt biên phòng trên địa bàn huyện Đức Huệ. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Bà Lê Thị Cẩm Tú và ông Lê Văn Bảy trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Các hộ có hoàn cảnh khó khăn nhận quà và chụp ảnh chung với đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam quận

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy (bìa phải) trao quà cho Trung tá Lê Trọng Tình

Hộ nghèo Nguyễn Thị Khương nhận quà tặng của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trong căn nhà tình thương của gia đình

Ngoài ra, đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ cũng đã đến dự Lễ bàn giao nhà tình thương tại ấp 4, xã Mỹ Quý Tây. Căn nhà tình thương được xây tặng cho hộ nghèo Nguyễn Thị Khương trên nền diện tích cũ 50 m2 với tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Mười Hoa (tọa lạc trên địa bàn quận Bình Tân) ủng hộ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do thân nhân gia đình đóng góp.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VPHĐND và UBND quận ()