ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN: Họp thành viên (mở rộng) lần thứ 8 về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2020 - Tổ chức lễ trao quyết định
Thứ 5, Ngày 03/09/2020, 15:22 image

Chiều 27/8, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Lê Văn Thinh chủ trì hội nghị thành viên UBND quận (mở rộng) lần thứ 8 về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng - an ninh (QP-AN) tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2020. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận cùng thành viên UBND quận và đại diện các ban, ngành, đoàn thể quận.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Hoài, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch quận thông tin về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN trong tháng 8 với những kết quả tiêu biểu sau: Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 200 tỷ đồng, lũy kế 2.225,2 tỷ đồng, đạt 70,6% chỉ tiêu pháp lệnh năm, tăng 0,2% so với cùng kỳ; đã gắn đồng hồ nước cho 1.526/2.000 hộ, đạt 76,3%, nâng tổng số hộ dân sử dụng nước sạch là 132.608 hộ; hoàn thành lắp đặt, đưa vào sử dụng 248 thùng rác tại 62 công viên, đề xuất lắp đặt bổ sung 23 vị trí tại 4 công viên, mảng xanh; giải quyết việc làm mới cho 8.732 lao động, đạt 87,32% kế hoạch năm; đã cấp 511 thẻ BHYT, lũy kế cấp 3.211 thẻ BHYT cho trẻ em; tăng cường trực, tuần tra canh gác 24/24, chỉ đạo thực hiện kế hoạch mở cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự; tiếp tục vận hành ứng dụng “Bình Tân công dân số” trên thiết bị di động thông minh nhằm theo dõi nội dung phản ánh của Nhân dân, đã tiếp nhận 1.019 ý kiến phản ánh, xử lý hoàn thành 996 nội dung, đạt 97,74%.

Tiếp theo đó, các đại biểu nghe một số phát biểu tham luận, chủ yếu tập trung vào những vấn đề nổi bật sau: Triển khai các giải pháp kiềm, kéo giảm tội phạm, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên toàn địa bàn; công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021; tiếp tục thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với người đến từ vùng dịch và tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ của thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nên đường nhập ngũ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Lê Văn Thinh đề nghị các đơn vị cần tập trung thực hiện một nội dung trọng tâm sau: Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; triển khai các giải pháp, biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trật tự xây dựng; đẩy mạnh, tăng cường công tác vận động, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến đông đảo quần chúng Nhân dân; nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong công tác lập lại trật tự lòng, lề đường; thực hiện tốt công tác chi hỗ trợ đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo đúng quy định; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh trên toàn địa bàn quận; các đơn vị trường học cần đảm bảo thật tốt các giải pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh trong mùa tựu trường; rà soát, tăng cường kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép; vận đông người dân nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, không xả rác nơi công cộng, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thinh và đồng chí Nguyễn Minh Nhựt trao hoa chúc mừng ngày truyền thống của các phòng, ban trong khối quản lý Nhà nước của quận như Văn phòng HĐND - UBND, Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Phòng Tư pháp.

Đồng chí Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị thành viên UBND quận

Đồng chí Lê Văn Thinh và đồng chí Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận tăng hoa chúc mừng ngày truyền thống các phòng, ban chuyên môn trong khối quản lý Nhà nước của quận

* Trước đó, đồng chí Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao quyết định chuẩn y kết quả bầu cử đối với chức danh Chủ tịch UBND P. Bình Trị Đông A cho đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Chủ tịch UBND P. Bình Trị Đông A.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Thinh đề nghị trên cương vị mới, đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn cần tiếp tục phát huy trí tuệ, năng lực, phẩm chất của bản thân, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, cùng chung tay với tập thể xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, đảm bảo công tác phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, qua đó nâng cao chỉ số hài lòng của người dân khi đến làm việc tại các cơ quan công quyền.

Đồng chí Lê Văn Thinh trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn cảm ơn Ban Thường vụ Quận ủy đã tin tưởng và tín nhiệm, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực cùng tập thể Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam P. Bình Trị Đông A đoàn kết, sáng tạo trong công tác, đồng tâm, đồng lòng và quyết liệt trong hành động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

MINH NGUYÊN

Nguồn: Trung Tâm Văn hóa Thể dục Thể thao quận ()