Quản lý đô thị - Giao thông
ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN TỔNG KẾT CÔNG TÁC THU THẬP THÔNG TIN DÂN CƯ VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ XÂY DỰNG KHO DỮ LIỆU DÙNG CHUNG VÀ PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI DỮ LIỆU MỞ (GIAI ĐOẠN 1)
Thứ 2, Ngày 19/11/2018, 15:03 image

Chiều 15/11, UBND quận tổ chức tổng kết công tác thu thập thông tin dân cư và triển khai nhiệm vụ xây dựng kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở (giai đoạn 1). Đến dự có các đồng chí: Lưu Huê Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Quận ủy; Phạm Thị Ngọc Diệu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận cùng đại diện lãnh đạo Công an, Sở Thông tin truyền thông thành phố; lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, UBKT, Văn phòng quận ủy, UBMTTQVN và tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, khối nội chính, UBND 10 phường; thành viên Ban Chỉ đạo 896 quận, công chức Tư pháp - Hộ tịch 10 phường.

Theo Trung tá Nguyễn Thanh Phong, Phó Trưởng Công an quận chó biết đến ngày 5/10 quận đã hoàn thành 100% việc thu thập thông tin dân cư. Đã scan 332.148 phiếu DC01 (đạt 100%). Tỷ lệ phát phiếu trường thông tin 15.397/332.148 nhân khẩu (đạt 4,6%), do các phiếu trên là của các nhân khẩu vắng mặt tại địa phương nên không thể thu thập đủ thông tin. Đã tổ chức tập huấn công tác thu thập thông tin dân cư với 2.024 người tham dự là cán bộ chiến sĩ công an 10 phường và thành viên Tổ công tác,…

Qua đó, đại diện Phòng Tư pháp, UBND P.Bình Hưng Hòa, Công an P.Bình Hưng Hòa A, UBND P.Bình Hưng Hòa B trình bày tham luận về việc triển khai thực hiện công tác thu thập thông tin dân cư vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu biểu dương kết quả đạt được của thành viên Ban Chỉ đạo 896 quận cũng như cán bộ làm công tác thu thập thông tin dân cư vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phường. Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát khu vực, cán bộ Tư pháp có vai trò quan trọng trong việc triển khai công tác thu thập thông tin dân cư đối với đối tượng tạm trú. Do đó, các phường cần lưu ý duy trì Ban Chỉ đạo, Tổ công tác trong quá trình thực hiện, rà soát những khó khăn trong quá trình thực hiện. Đoàn kết, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ xây dựng dữ liệu dùng chung và phát triển hộ sinh thái dữ liệu mở giai đoạn tiếp theo.

Đồng chí Lưu Huê Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy tặng giấy khen đột xuất cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thu thập thông tin dân cư và dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn quận

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận và Thượng tá Trần Viết Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận tặng giấy khen các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thu thập thông tin dân cư và dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn quận

Dịp này, UBND quận khen thưởng đột xuất cho 2 tập thể và tặng giấy khen 11 tập thể, 359 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu thập thông tin dân cư và dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn quận.

Thiên Bảo