TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Hội đồng Nhân dân phường Tân Tạo A tổ chức Kỳ họp thứ mười lăm
Thứ 3, Ngày 28/07/2020, 16:44 image

Sáng 24/7, Hội đồng Nhân dân (HĐND) phường Tân Tạo A tổ chức Kỳ họp lần thứ mười lăm với 26/30 đại biểu HĐND phường tham dự. Cùng dự, có Tổ đại biểu HĐND quận (Đơn vị số 10) gồm: ông Trần Hữu Tuấn - Phó trưởng Ban Kinh tế-xã hội HĐND quận và ông Nguyễn Thanh Huân - Bí thư Đảng ủy phường.

Tại kỳ họp, bà Huỳnh Đặng Hà Tuyên - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày tờ trình của UBND phường về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; trình bày tờ trình của UBND phường phương án sử dụng kết dư ngân sách năm 2019. Ông Lại Văn Minh - Phó trưởng Ban Kinh tế & Xã hội HĐND phường báo cáo thẩm tra tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của UBND phường. Ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng Ban Kinh tế & Xã hội HĐND phường báo cáo thẩm tra phương án sử dụng kết dư ngân sách năm 2019 của UBND phường. Theo đó trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng thu ngân sách Nhà nước trên 12,73 tỷ đồng (đạt 43,7% so với dự toán năm); tổng thu ngân sách địa phương được gần 14,3 tỷ đồng (đạt 68% so với dự toán năm)... Bà Nguyễn Thị Xem - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND phường báo cáo thẩm tra kết quả giải quyết ý kiến cử tri trước và sau kỳ họp thứ mười một và thứ mười ba của HĐND phường. Ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường thông báo công tác xây dựng chính quyền trong 6 tháng đầu năm 2020. Ông Huỳnh Thanh Phú - Phó Chủ tịch HĐND phường thông qua báo cáo chương trình giám sát của Thường trực và 2 ban HĐND phường trong năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND phường Huỳnh Đặng Hà Tuyên trình bày tờ trình của UBND phường về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lại Văn Hùng thông báo công tác xây dựng chính quyền

Các đại biểu HĐND phường biểu quyết thông qua Nghị quyết về chương trình hoạt động và chương trình giám sát năm 2021 của HĐND phường.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Võ Thị Liễu tặng quà lưu niệm cho ông Trần Kim Tiến.

Cũng tại kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND phường Huỳnh Thanh Phú trình bày tờ trình cho thôi làm đại biểu HĐND phường (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đối với ông Trần Kim Tiến, nguyên Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường, do chuyển công tác sang phường khác; đồng thời, trình bày tờ trình miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND phường đối với bà Nguyễn Thị Xem và tờ trình giới thiệu nhân sự bầu Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường đối với bà Nguyễn Thị Xem, tờ trình giới thiệu nhân sự bầu Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND phường đối với bà Nguyễn Thị Bích Trâm để các đại biểu HĐND phường bầu cử. Kết quả: ông Trần Kim Tiến được cho thôi làm đại biểu HĐND phường và bà Nguyễn Thị Xem được bầu làm Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường, bà Nguyễn Thị Bích Trâm được bầu làm Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND phường. Các đại biểu HĐND phường cũng đã thống nhất biểu quyết 100% thông qua các Nghị quyết Kỳ họp thứ mười lăm của HĐND phường.

Tin - ảnh: LÂM TUẤN BA

Nguồn: VPHĐND và UBND quận ()