Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Trường Mầm non 30/4 với công tác Chuyển đổi số
Thứ 2, Ngày 18/09/2023, 07:40 image

Thực hiện công trình Đợt thi đua đặc biệt, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Quận (15/12/2022 - 15/11/2023). Thời gian qua Trường Mầm non 30/4 (phường Bình Hưng Hòa B) đã chủ động triển khai xây dựng kế hoạch về Phát triển chuyển đổi số đến với hoạt động chuyên môn của nhà trường trong công tác chỉ đạo, điều hành và quản lý.

Công trình đến nay đã đạt nhiều kết quả nhất định. Đối với địa phương: Chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo, tinh gọn nguồn nhân lực, tham gia và giữ vững tốt nền văn hóa đọc, hoàn thành tốt tiến độ của nhóm việc đột xuất, kế hoạch; tập thể hăng hái thi đua để duy trì chất lượng hoạt động trong công cuộc chuyển đổi số.

Đối với tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên (CBGVNV): tinh gọn hội họp, nắm bắt nhanh các văn bản chỉ đạo của các cấp, của Chính phủ, của UBND Thành phố, Quận, Phòng Giáo dục,… thông qua môi trường internet đến 100% CBGVNV nắm bắt. Duy trì thông qua các Group/hoàn thành các nhóm việc đột xuất, hoàn thành các link trưng cầu ý kiến; các hội thi,…; các hoạt động phối hợp đưa tin truyền thông các văn bản theo quy định, lan tỏa chất lượng hoạt động về quy định, khung thu, mức thu, tạo sự an yên và chất lượng khi tuyên truyền đến toàn thể cha mẹ nắm bắt và phối hợp.

Đối với cha mẹ học sinh: Tiết kiệm quỹ thời gian, tiện ích với hoạt động không lưu hành tiền mặt từ tháng 12 năm 2019 đến nay, luôn luôn đạt tỷ lệ trên 97%; Tham gia Kênh Giáo dục EnetViet đạt 83% (dùng sổ liên lạc điện tử, lưu hình ảnh hoạt động học của các con, thực đơn hàng tuần...); công tác phối hợp với quý cha mẹ, giúp nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục bậc học Mầm non. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tăng sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường.

Ứng dụng mã QR trong việc khai thác tài liệu tại thư viện nhà trường giúp phụ huynh tiếp cận thông tin nhanh chóng

Cụm từ “Chuyển đổi số” giờ đây đã không còn xa lạ với phụ huynh và giáo viên Trường Mầm non 30/4. Với quyết tâm chính trị cao và một niềm tin về hiệu quả từ sự thay đổi phương thức chuyển tải kiến thức mà chuyển đổi số mang lại, CBGVNV nhà trường đều tin tưởng rằng mục tiêu chuyển đổi số trong ngành GD&ĐT nói chung và tại Trường Mầm non 30/4 nói riêng sẽ được hiện thực hóa, từng bước, đổi mới toàn diện, hiệu quả Giáo dục và Đào tạo, góp phần triển khai thành công Chương trình chuyển đổi số của thành phố, của quốc gia.

Mai Hạ

Nguồn: TTVHTDTT ()
Lượt xem: 278
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất