Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
QUẬN BÌNH TÂN THIẾT LẬP VÙNG PHONG TỎA TỪ 0 GIỜ NGÀY 20/6 ĐỂ TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Thứ 7, Ngày 19/06/2021, 19:30 image

Chiều 19/6/2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, xét đề nghị của UBND quận Bình Tân, UBND TP.Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn số 2020/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Bình Tân.

 

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn phường An Lạc, kể từ 00 giờ 00 ngày 20/6/2021, triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày. 

 

UBND Thành phố giao UBND quận Bình Tân chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

 

UBND TP giao các Sở, ngành liên quan, UBND các địa bàn giáp ranh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao hỗ trợ quận Bình Tân thực hiện tốt chỉ đạo nêu trên.

 

Vùng bị phong tỏa nằm trên địa bàn các khu phố 2,3,4 với tổng diện tích 317 ha, dân số 17.441 hộ (55.931 người); có 306 doanh nghiệp bị ảnh hưởng và 04 đơn vị hành chính nằm trong khu vực phong tỏa gồm: Văn phòng tiếp công dân của Trung ương Đảng, Tòa án quận Bình Tân, Viện kiểm sát quận Bình Tân, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân.

 

Về biện pháp thực hiện, UBND quận sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào khu vực thực hiện giãn cách với 37 chốt. Cụ thể: Đường Hồ Học Lãm đoạn từ Kinh Dương Vương đến Võ Văn Kiệt sẽ chốt chặn, cách ly. Riêng tuyến đường Kinh Dương Vương, Võ Văn Kiệt vẫn cho lưu thông nhưng không dừng, đỗ. Quận cũng sẽ tiếp tục giữ các chốt tại hẻm hoặc khu vực có nguy cơ cao, đang cách ly hiện hữu (Chung cư Ehome, các hẻm đường Hồ Học Lãm, Khu dân cư Nam Long) và xem như cách ly vòng trong.

 

Đối với các cửa hàng tiện ích, UBND quận sẽ cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội; đồng thời chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử trùng, sát khuẩn.

 

Hiện quận Bình Tân đang tiếp tục phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiến hành lấy mẫu xét nghiệm mở rộng toàn bộ người dân trong khu phố 2, phường An Lạc (gần 30.000 người); tiếp tục lấy mẫu tầm soát COVID-19 cho khoảng 20.000 người lao động tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam và 13.000 công nhân tại Khu công nghiệp Tân Tạo. Quận cùng HCDC mở rộng tầm soát lấy mẫu xét nghiệm tại Khu công nghiệp Tân Bình và Khu công nghiệp Vĩnh Lộc với 49 doanh nghiệp có 7.000 người lao động.

 

Trong đợt dịch lần này, hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở đã tập trung vận động các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ cho các hộ dân trong khu vực cách li, phong tỏa và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí là 4.370.928.000 đồng; trong đó tiền mặt là 518 triệu đồng, nhu yếu phẩm 3.852.928.000 đồng (gạo, mì, trứng, dầu ăn, sữa, rau củ quả...).

Với các biện pháp quyết liệt của các cấp, sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng và sự chấp hành nghiêm của người dân, chúng ta tin tưởng dịch COVID-19 sẽ sớm bị đẩy lùi, trả lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Nguồn: Vp ()
Lượt xem: 3339
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất