SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
7
5
9
7
4
0
Quản lý đô thị - Giao thông 17 Tháng Sáu 2016 4:55:00 CH

AN TOÀN GIAO THÔNG: VẪN VÔ TƯ ĐI NGƯỢC CHIỀU

 

 

            Tình trạng đi ngược chiều của một số bộ phận người tham gia giao thông trên địa bàn vẫn còn diễn ra khá phổ biến. Mặc dù, các tuyến đường đã được nâng cấp, mở rộng, bảo đảm giao thông nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. Dọc các tuyến được có bố trí dải phân cách chia mặt đường thành hai chiều riêng biệt để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và phòng ngừa tai nạn khi lưu thông ngược chiều. Tuy nhiên, ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của người tham gia giao thông chưa cao, theo quan sát tại một số tuyến đường như Quốc lộ 1 (đoạn qua công ty TNHH Pouyen Việt Nam), đầu đường Tên Lửa, Kinh Dương Vương, Tỉnh Lộ 10, Hương Lộ 2…một số người sẵn sàng điều khiển phương tiện đi vào đường ngược chiều hoặc băng qua dải phân cách…để rút ngắn khoảng cách di chuyển dẫn đến dễ xảy ra tai nạn giao thông. Đặc biệt hiện nay, đường Kinh Dương Vương đang đi vào mở rộng nâng cấp, ảnh hưởng lớn đến tiến trình đi lại của mọi người khi lưu thông qua đây. 

 

Ảnh: Người tham gia giao thông vô tư đi ngược chiều tại đầu đoạn đường Tên Lửa.

            Với mức độ nguy hiểm trên, bên cạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo những hành vi vi phạm, nguyên nhân gây tai nạn, hậu quả tác hại của việc điều khiển xe đi ngược chiều, trèo qua dải phân cách để băng qua đường… cho người tham gia giao thông, nhất là công nhân, học sinh, người sống gần ở các khu vực nêu trên là hết sức cần thiết. Song song đó, các đơn vị chức năng cần tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định pháp luật khi tham gia giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đi ngược chiều trên phần đường một chiều nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra.

 Do đó, điều quan trọng nhất, đối với người tham gia giao thông là cần phải tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ; không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp đi ngược chiều trên phần đường một chiều, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cho người khác, góp phần đảm bảo TTATGT, đem lại an toàn và hạnh phúc cho mọi người khi tham gia giao thông.

 

Lê An


Số lượt người xem: 1457    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm